www.Facebook.com/GigGogDotCom  ฆาตกรรมหมู่ 5 ศพสระบุรี !!


ฆาตกรรมหมู่ 5 ศพสระบุรี !!

ท้าพิสูจน์ฝีมือสีกากียุค 'ปทีป'

ใครจะล่วงรู้ได้ว่า ค่ำคืนดึกสงัดวันศุกร์ที่ 2 ต.ค. คาบเกี่ยวย่ำรุ่งวันที่ 3 ต.ค. จะกลายเป็นเวลาหฤโหดของกลุ่มนักธุรกิจรุ่นใหม่ไฟแรงและนักการเมืองท้องถิ่นสระบุรี ที่ถูกสังหารหมู่อย่างเลือดเย็น 5 ศพรวด นับเป็น ข่าวฆาตกรรมโด่งดังสะเทือนขวัญระดับประเทศ ช่วงใกล้ปลายปี พ.ศ. 2552 พาดหัวใหญ่หนังสือพิมพ์หมดทุกฉบับ

บัดนี้ผ่านพ้นเกือบ 1 สัปดาห์แล้ว แนวโน้มของคดีส่อเค้ายังคงมืดมน !!

ทำให้เกิดคำถามติดตามมามากมาย จากเมืองสงบเงียบ มีแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติอันงดงามใจกลางประเทศไทย เมื่อเกิดเหตุสะเทือนขวัญขึ้นจึงเป็นที่จับตามองว่า เกิดปัญหาอะไรขึ้นในเมืองสระบุรี

ปมปริศนาหลักของคดีนี้จึงหนีไม่พ้น อะไรเล่าที่เป็นปฐมเหตุทำให้ต้องมีการลงมือฆ่าแกงกันอย่างเหี้ยมโหด 5 ศพ ราวกับบ้านเมืองไร้กฎหมาย ??

ศพแรกที่พบในอาณาบริเวณบ้านพักเกิดเหตุ เลขที่ 149 ท้องที่หมู่ 4 ต.พุแค อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.สระบุรี คือ 1.นายเชาวลิต หรือเชษฐ์ ทิพยเศวต อายุ 42 ปี สมาชิก ส.ท.เมืองสระบุรี และเจ้าของร้านอาหารริมคลองชล 2.นายวรพล หรือเบิ้ม ชาจิรัตน์ อายุ 56 ปี 3.นายปราโมทย์ หรือเสี่ยปุ๋ย สานิตย์วรรณกุล อายุ 43 ปี (เจ้าของบ้านเกิดเหตุ) ทำธุรกิจรับเหมาขนส่งสินค้า บริษัทอรพรรณฯ มีศักดิ์เป็นบุตรเขยของนายสุนทร แก้วพิจิตร ประธานสภาเทศบาลนครนครปฐม 4.นายปัญญา หรือแขก มหาแก้ว อายุ 42 ปี เจ้าของ หจก.เวิลด์เท็ค (รับเหมาติดตั้งเครื่องจักรกลโรงงาน) และศพสุดท้าย 5.นายอารมณ์ อุดมสันต์ อายุ 32 ปี สมาชิก ส.ท.เมืองสระบุรี และเจ้าของผับไวท์เฮ้าส์ ย่านถนนบันเทิงใจกลางเมืองสระบุรี

ทุกศพมีบาดแผลถูกจ่อยิงเผาขนทั้งสิ้น ไล่ตั้งแต่นายอารมณ์ ถูกจ่อยิงขมับขวา และยิงหน้าอกซ้าย เป็นคนเดียวที่สภาพศพมีร่องรอยถูกซ้อมจนตาช้ำบวมเสียชีวิตบนเตียงนอนห้องใหญ่ ส่วนศพนายปัญญา ถูกจ่อยิงขมับขวาอยู่ปลายเตียง นายวรพล ถูกยิงหัวคิ้วขวาและจมูกนอนคว่ำข้างโต๊ะอาหาร นายปราโมทย์ ถูกจ่อยิงท้ายทอยนอนหงายอยู่ข้างเตียงห้องนอนและนายเชาวลิตถูกยิงกลางหลัง 2 นัด คาดว่าถูกคนร้ายไล่ยิงดูจากมีรอยเลือดหยดหน้าประตู จนไปนั่งเสียชีวิตพิงขอบปูนสวนหย่อมหน้าบ้านก่อนถูกตามยิงซ้ำที่หน้าอกอีก 1 นัดเพราะมีหัวกระสุนบุบบี้ตกอยู่ใกล้ ๆ

ภายหลังเกิดเหตุบรรดานักสืบมือดีจากส่วนกลางหลายคน ที่มีโอกาสได้ลงไปร่วมสัมผัสในสถานที่บริเวณเกิดเหตุจริง ต่างพูดออกมาใกล้เคียงกัน คือ คิลลิ่งโซน พูด ง่าย ๆ ก็คือพื้นที่สังหารนั่นเอง

สภาพบ้านหลังเกิดเหตุอยู่ห่างจากถนนพหลโยธิน สระบุรี-ลุรี กว่า 2 กม. ทางเข้าเป็นถนนปูนเล็ก ๆ ลัดเลาะผ่านทุ่งนา หากมีรถวิ่งสวนก็ต้องจอดหลบกัน มีบ้านคนอยู่แทบจะนับหลังได้ อาณาบริเวณบ้านกว้างใหญ่ เกือบ 10 ไร่ ในพื้นที่มีบ้านปลูกอยู่บนเนิน 2 หลัง โดยหลังแรก เป็นบ้านใหญ่สไตล์รีสอร์ทแนวยุโรป แต่ไม่มีคนพักอาศัย ส่วนบ้านหลังที่สองชั้นเดียว (บ้านเกิดเหตุ) ปลูกอยู่ใกล้ ๆ กัน ด้านหน้าเขียนว่า เรือนปั้นสิบ ประตูใหญ่ทางเข้าด้านหน้าก่อนจะเข้ามาในอาณาบริเวณบ้าน เป็นประตูแบบใช้กดรีโมต ห่างจากตัวบ้านเกือบ 50 เมตร รอบ ๆ บ้านตกแต่งประดับด้วยสวนป่าธรรมชาติ

ช่วงดึกสงัดในคืนเกิดเหตุ ชาวบ้านได้ยินเสียงปืนดังหลายนัด แต่ไม่มีใครเอะใจ เพราะเจ้าของบ้านมักพาเพื่อน ๆ มาเที่ยวซ้อมยิงปืนเป็นประจำ จึงไม่มีใครคาดคิดจะเป็นเหตุฆ่ากันตายใหญ่โตถึง 5 ศพ

เมื่อองค์ประกอบหลายอย่างช่างลงตัว มีเสียงปืนดังยิงกันหลายนัดเช่นนี้แล้วยังไม่มีใครสนใจ เป็นธรรมดาที่ทีมสังหารคาดว่านอกจากฝีมือระดับพระกาฬแล้วคงต้องช่ำชองข้อมูลกฎหมาย จึงมีเวลาค่อย ๆ เก็บร่องรอยหลักฐานต่าง ๆ จนเกือบหมด ไม่เว้นแม้ปลอกกระสุนปืน การบุกเงียบเข้ามาในบ้านหลังใหญ่โต เล่นงานปลิดชีพเหยื่อถึง 5 ศพ ภายในบ้านเกิดเหตุไม่มีร่องรอยการต่อสู้ให้เห็นแม้แต่นิดเดียว

น่าขบคิดยิ่งนัก การลงมือเล่นงานฆ่าคน 5 ศพ โดยที่ผู้ตายไม่อาจขัดขืน ใครบ้างจะมีศักยภาพทำได้ดีแนบเนียนเช่นนี้ อีกทั้งต้องใช้จำนวนคนมากน้อยแค่ไหน ถึงจะควบคุมสถานการณ์ทั้งหมดง่ายดาย ??

ย้อนเวลากลับไป ตอนเวลาราว ๆ 01.40 น. (3 ต.ค.) หลังจากนายเชาวลิต นายปราโมทย์ นายปัญญา และนายวรพล ทั้ง 4 คนออกเดินทางจากร้านอาหารริมคลองชล มาที่บ้านเกิดเหตุ เพื่อจะมาเยี่ยมเยียนดูนายอารมณ์ ซึ่งกำลังมีปัญหาแล้วขอหลบมาพักชั่วคราวอยู่ที่บ้านรีสอร์ทของนายปราโมทย์ แต่โทรศัพท์มือถือเข้าไปหาแล้ว ติดต่อไม่ได้จึงเป็นห่วงกลัวนายอารมณ์ จะคิดสั้นฆ่าตัวตายเพราะยังเคลียร์ไม่ได้จนต้องปิดผับ ก็บ่นเปรยตลอดเวลาว่าอยากตาย

เส้นทางระหว่างร้านริมคลองชลไปถึงที่เกิดเหตุ ประมาณ 10 กม.เศษ ใช้เวลา ราว ๆ 20 นาทีก็ถึงที่หมาย ตอนแรกจะมีเพื่อนอีก 2 คนขอขึ้นรถมาด้วย แต่นาย เชาวลิต พูดเหมือนเป็นลางบอกเหตุครั้งสุดท้ายว่า ลูกยังเล็ก ไม่ยอมให้มาด้วย จากนั้นในเวลาต่อมาทั้ง 4 คนก็มาพบจุดจบพร้อมกับนายอารมณ์ กว่าจะมีคนพบศพก็ปาเข้าไปช่วงเช้าตรู่ของวันที่ 3 ต.ค.

มีการตั้งข้อสันนิษฐานว่าขณะนายอารมณ์ อยู่บ้านลำพังถูกกลุ่มนักฆ่านิรนาม บุกสังหารเงียบเป็นคนแรกคาเตียง ทำให้เพื่อน ๆ ไม่สามารถติดต่อได้จึงพากันขัรถมาดู เมื่อทั้ง 4 คนเข้าไปในบ้าน คนร้ายก็จู่โจมบุกล็อกตัวปลดอาวุธทุกคนก่อนแยกเอาไปจ่อยิงทีละคนตามห้องต่าง ๆ

ปรมาจารย์นักสืบสีกากีแถวหน้าเมืองไทยท่านหนึ่ง เคยกล่าวเอาไว้อย่างน่าสนใจว่า ไม่ว่าจะเป็นคดีเล็กหรือใหญ่ คนร้ายย่อมทิ้งหลักฐานเอาไว้เสมอ !! คดีนี้ตำรวจพบอาวุธปืน 3 กระบอก ตกอยู่ 1.ปืนสั้นแมกกาซีน ขนาด 11 มม. ที่นายอารมณ์ นอนทับอยู่ ส่วนอีก 2 กระบอก ปืนแมกกาซีน ขนาด .45 และ ปืนลูกโม่ ขนาด .38 อยู่ข้างศพของนายวรพล

เป็นคดีลึกลับท้าทายนักสืบสีกากีอีกครั้งหนึ่ง ทางที่ดีสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ควรเร่งตั้งทีมเฉพาะกิจขึ้นมาแกะรอยคลี่ปมปริศนาฆาตกรรมและต้องพึ่งพาข้อมูลทางนิติวิทยาศาสตร์มาช่วยเหลือ เพราะมีโจทย์ใหญ่ให้ขบคิด เหตุเกิดเวลาดึกสงัดภายในบ้านที่มีรั้วรอบขอบชิด ไม่มีใครเห็นเหตุการณ์ว่าเกิดอะไรขึ้น มือลั่นไกสังหารเป็นใครกันแน่ ??.

เผยข้อมูลเหยื่อโหดทั้ง 5 ศพ

1. นายอารมณ์ อุดมสันต์ สมาชิกส.ท.เมืองสระบุรี และเจ้าของผับไวท์เฮ้าส์ ย่านถนนบันเทิงใจกลางเมืองสระบุรี

2. นายเชาวลิต หรือเชษฐ์ ทิพยเศวต สมาชิกส.ท.เมืองสระบุรี เจ้าของร้านอาหารริมคลองชล และยังเป็นน้องชายนายภาณุพงศ์ ทิพยเศวต (คล้าย) รองนายกเทศมนตรีเมืองสระบุรี

3. นายปราโมทย์ หรือเสี่ยปุ๋ย สานิตย์วรรณกุล (เจ้าของบ้านเกิดเหตุ) เจ้าของธุรกิจรับเหมาขนส่งสินค้า บริษัทอรพรรณฯ มีรถบรรทุกนับร้อย ๆ คัน เป็นบุตรเขยของนายสุนทร แก้วพิจิตร ประธานสภาเทศบาลนครนครปฐม และยังมีศักดิ์เป็นน้องเขย นายสมพัฒน์ แก้วพิจิตร อดีต รมช.เกษตรฯ

4. นายปัญญา หรือแขก มหาแก้ว เจ้าของหจก.เวิลด์เท็ค รับเหมาติดตั้งเครื่องจักรกลโรงงาน

5. นายวรพล หรือเบิ้ม ชาจิรัตน์ ทำธุรกิจอยู่ กทม.เป็นเพื่อนรุ่นพี่ของนายเชาวลิต

ทีมข่าวเฉพาะกิจ : รายงานเนื้อหาโดย : เดลินิวส์

Tag : ปี , อายุ , ศพ , แก้วพิจิตร , ทิพยเศวต , ขนาด , นายปราโมทย์ , ต.ค. , ส.ท.เมืองสระบุรี , ชาจิรัตน์ , หรือเบิ้ม


เคสไอโฟน6 , หางาน , ร้านค้าออนไลน์ , ร้านค้าออนไลน์ฟรี , ขายของออนไลน์ , ความรัก , จักรยาน , ร้านค้าออนไลน์ , ขายจักรยาน , ร้านค้าออนไลน์ , งานราชการ ,

ข่าว
- ข่าวบันเทิง
- ข่าวการเมือง
- ข่าวเศรษฐกิจ
- ข่าวกีฬา
- ข่าวอาชญากรรม
คลิป
- คลิปตลก
- คลิปมิวสิควีดีโอ
- คลิปกีฬา

ท่องเที่ยว
- เที่ยว InTrend
- ตะลอนกิน
ความรัก
- คลินิกต้นรัก
- Sex
- แต่งงาน

สุขภาพ
- รู้ทันโรค
- เกร็ดสุขภาพ
ดูดวง
- ดูดวงรายวัน
- ดูดวงวันเกิด
- ทำนายฝัน
- แก้ดวงปรับฮวงจุ้ย
- ทายนิสัย
ภาพยนต์
- ที่กำลังฉาย
- โปรแกรมหน้า

ละครดังซีรี่ย์
- ไทย
- เกาหลี
- ญี่ปุ่น
เกมส์
- เกมส์ทำอาหาร
- เกมส์ปลูกผัก
- เกมส์แต่งตัว
- เกมส์รถแข่ง
- เกมส์ต่อสู้
- เกมส์ยิง
- เกมส์กีฬา
เนื้อเพลง
- เนื้อเพลงไทย
- เนื้อเพลงสากล
GigGog.com © copyright 2003-2015 All right reserved. contact us : webmaster@giggog.com