www.Facebook.com/GigGogDotCom  ฟังเพลงโมสาร์ทอาจดีต่อเด็กคลอดก่อนกำหนด


ฟังเพลงโมสาร์ทอาจดีต่อเด็กคลอดก่อนกำหนด

ผลการศึกษาในอิสราเอลพบว่า การฟังเพลงคลาสลิกของโมสาร์ท คีตกวีเอกของโลกอาจช่วยชะลอกระบวนการเผาผลาญอาหารของเด็กคลอดก่อนกำหนด ช่วยให้เด็กมีน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นได้

งานวิจัยเกี่ยวกับผลการ ฟังเพลงของโมสาร์ทส่วนใหญ่เน้นศึกษาว่าช่วยเพิ่มเชาว์ปัญญาหรือไอคิวหรือไม่ แต่ก็พบหลักฐานเช่นกันว่าเพลงโดยทั่วไปอาจช่วยให้ทารกคลอดก่อนกำหนดมี น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นและโตขึ้น คณะนักวิจัยศูนย์การแพทย์เซาราสกีในกรุงเทลอาวีฟของอิสราเอลศึกษากับทารก คลอดก่อนกำหนด 20 คน ที่มีสุขภาพแข็งแรงว่าดนตรีของโมสาร์ทมีผลต่อการเผาผลาญอาหารอย่างไร โดยตั้งสมมติฐานว่าการเผาผลาญช้าอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น จากการฟังเพลงของโมสาร์ท

พวกเขาเปรียบเทียบอัตราการเผาผลาญอาหารของ ทารกขณะฟังเพลงของโมสาร์ทเป็นเวลา 30 นาทีติดต่อกัน 2 วัน กับขณะอยู่ท่ามกลางความเงียบเป็นเวลา 30 นาทีติดต่อกัน 2 วันพบว่า การฟังซีดีเพลง "เบบี้โมสาร์ท" ช่วยให้อัตราการเผาผลาญอาหารช้าลงร้อยละ 13 ภายในช่วง 10-30 นาทีของการฟัง อย่างไรก็ดี ผลการศึกษาชิ้นนี้ที่ลงพิมพ์ในวารสารกุมารเวชศาสตร์ออกตัวว่า ยังไม่แน่ใจว่าสิ่งที่พบเป็นผลจากดนตรีของโมสาร์ทหรือผลจากดนตรีโดยทั่วไป แต่เคยมีการศึกษากับผู้ใหญ่ที่เป็นลมชักว่าดนตรีของโมสาร์ทดูเหมือนจะลดความ ถี่ของการเกิดลมชักมากกว่าดนตรีคลาสลิคของคีตกวีคนอื่น คณะนักวิจัยอิสราเอลสันนิษฐานว่า ดนตรีของโมสาร์ทมีผลต่อสมองเพราะโครงสร้างของดนตรีมักบรรเลงแนวทำนองซ้ำกัน ขณะที่นักวิจัยอื่นสันนิษฐานว่า โครงสร้างดนตรีที่มีการจัดเรียงอย่างดีเช่นนี้อาจเพิ่มการสะท้อนในสมองให้ มากขึ้น

เนื้อหาโดย : สำนักข่าวไทย อ.ส.ม.ท.

Tag : นาทีติดต่อกัน


เคสไอโฟน5s , เคสไอโฟน5 , เคสไอโฟน , เคสไอโฟน4 , เคส iphone 5s , เคส iphone , แบตสํารอง , แบตสำรอง , แบตสํารองมือถือ , แบตเตอรี่สํารอง , เคส s4 , เคส grand 2 , เคส note 3 , เคสs4 , เคสแกรนด์2 , เคสโน๊ต3 , นาฬิกาข้อมือ , นาฬิกาข้อมือผู้หญิง , นาฬิกาข้อมือผู้ชาย , นาฬิกาแฟชั่น , จักรยาน , จักรยานเสือภูเขา , จักรยานพับได้ , จักรยานญี่ปุ่น , จักรยานมือสอง , เสื้อผ้าแฟชั่น , พระเครื่อง , กล้องวงจรปิด , บ้านมือสอง , รถมือสอง , แท็บเล็ต , มือถือ , ชุดแต่งงาน , ครีมทาผิวขาว , คอนโดมือสอง , ขายสุนัข , จักรยาน , เสื้อผ้าราคาถูก , ตลาดพระเครื่อง , กล้องวงจรปิดไร้สาย , ขายบ้าน , รถบ้านขายเอง , ไอแพดมินิ , มือถือมือสอง , เช่าชุดแต่งงาน , ครีมหน้าใส , ขายคอนโด , ขายลูกสุนัข , จักรยานเสือภูเขา , คอลลาเจน , กลูต้าไธโอน , ร้านค้าออนไลน์ , เปิดร้านค้าออนไลน์ , หางาน , สมัครงาน , สมัครงาน , หางาน , hosting , โฮสติ้ง , เว็บโฮสติ้ง , โฮสติ้งฟรี , sonicphone.com , ladyjj.com , มือถือ , โทรศัพท์มือถือ , ราคามือถือ , เปรียบเทียบมือถือ , ข่าวบันเทิง , ซีรี่ย์ , เกมส์ , ร้านค้าออนไลน์ , เปิดร้านค้าออนไลน์

ข่าว
- ข่าวบันเทิง
- ข่าวการเมือง
- ข่าวเศรษฐกิจ
- ข่าวกีฬา
- ข่าวอาชญากรรม
คลิป
- คลิปตลก
- คลิปมิวสิควีดีโอ
- คลิปกีฬา

ท่องเที่ยว
- เที่ยว InTrend
- ตะลอนกิน
ความรัก
- คลินิกต้นรัก
- Sex
- แต่งงาน

สุขภาพ
- รู้ทันโรค
- เกร็ดสุขภาพ
ดูดวง
- ดูดวงรายวัน
- ดูดวงวันเกิด
- ทำนายฝัน
- แก้ดวงปรับฮวงจุ้ย
- ทายนิสัย
ภาพยนต์
- ที่กำลังฉาย
- โปรแกรมหน้า

ละครดังซีรี่ย์
- ไทย
- เกาหลี
- ญี่ปุ่น
เกมส์
- เกมส์ทำอาหาร
- เกมส์ปลูกผัก
- เกมส์แต่งตัว
- เกมส์รถแข่ง
- เกมส์ต่อสู้
- เกมส์ยิง
- เกมส์กีฬา
เนื้อเพลง
- เนื้อเพลงไทย
- เนื้อเพลงสากล
GigGog.com © copyright 2003-2015 All right reserved. contact us : webmaster@giggog.com