www.Facebook.com/GigGogDotCom  คลิปฉากร้อนรักดาราดัง จุดชนวนโต้เถียงด้านเสรีภาพในอินโดนีเซีย


คลิปฉากร้อนรักดาราดัง จุดชนวนโต้เถียงด้านเสรีภาพในอินโดนีเซีย

ป้ายโฆษณาสินค้าชื่อดังที่มีนาซริล อีร์ฮามและลูนา มายา เป็นนายแบบและนางแบบ
นิวยอร์กไทม์ส - คลิปวิดีโอที่กล่าวอ้างว่าเป็นฉากรักของสตาร์ชั้นนำอินโดนีเซีย ได้จุดชนวนโต้เถียงเกี่ยวกับความพยายามของรัฐบาลที่ลงโทษและกลั่นกรองสิ่งผิดศีลธรรมในประเทศที่มีชาวมุสลิมเป็นชนกลุ่มใหญ่แห่งนี้

นับตั้งแต่ต้นเดือนมิถุนายน คลิปวิดีโอที่อ้างว่าเป็นเทปบันทึกภาพของ นาซริล อีร์ฮาม นักร้องหนุ่มที่รู้จักกันในนามอาเรียล กำลังบรรเลงเพลงรักอย่างเร่าร้อนกับ ลูนา มายา นางแบบพิธีกรรายการโทรทัศน์ แฟนคนปัจจุบัน และ กัต ตารี คนรักเก่าของเขา ถูกแพร่กระจายไปทั่วประเทศผ่านเครือข่ายสังคมออนไลน์ โทรศัพท์มือถือ และดีวีดีเถื่อน

เช่นเดียวกับกรณีอื้อฉาวทางเพศของคนดังในประเทศอื่นๆ คลิปวิดีโอนี้จุดชนวนความระอาแก่ผู้คนจำนวนมาก แต่ที่นี่คืออินโดนีเซีย ชาติที่มีกฎหมายเก่าแก่ และพฤติกรรมทางผิดทางอาญารูปแบบใหม่ลักษณะนี้ถือว่าผิดศีลธรรม ทำให้บุคคลที่เกี่ยวข้องในเรื่องอื้อฉาวอาจต้องได้รับความทุกข์ทรมานมากกว่าความละอาย

ตำรวจได้ไต่สวนคนดังที่ถูกอ้างว่าเป็นบุคคลที่อยู่ในวิดีโอคลิปไปแล้วอย่างน้อย 2 ราย และรายงานข่าวระบุว่า เจ้าหน้าที่สืบสวนเตรียมดำเนินคดีกับผู้ต้องสงสัยที่แพร่กระจายคลิปวิดีโอนี้ผ่านเครือข่ายออนไลน์

อิโต ซูมาร์ดี ผู้บัญชาการตำรวจสืบสวน ระบุมีความเป็นไปได้ว่าเจ้าหน้าที่จะใช้กฎหมายต่อต้านสื่อลามกอันเป็นที่โต้เถียงปี 2008 ตั้งข้อหาผู้รับผิดชอบต่อการเผยแพร่วิดีโอนี้

ทั้งนี้ กฎหมายฉบับดังกล่าวผ่านความเห็นชอบด้วยความสนับสนุนของพรรคการเมืองอิสลาม แต่ถูกต่อต้านจากกลุ่มที่เชื่อว่าศาสนาและกิจการทางสังคมอื่นๆ ต้องแยกออกจากกัน รวมไปถึงชนกลุ่มน้อยอื่นๆ

กฎหมายฉบับนี้มีข้อกำหนดลงโทษอย่างรุนแรงต่อบุคคลที่ดาวน์โหลดและผลิตสื่อลามก ซึ่งทางนักวิจารณ์บอกว่าเป็นคำจำกัดความที่กว้างเกินไปและอาจกระทบต่อความผิดทางอาญาต่างๆ นานาที่ไม่เกี่ยวข้องกับวัฒนธรรมอิสลามของอินโดนีเซีย

ซูมาร์ดีกล่าวต่อว่า คนดังทั้ง 3 อาจถูกตั้งข้อหาหากพบว่าพวกเขาผลิตวิดีโอนี้ขึ้นมาเพื่อผู้บริโภคคนอื่นๆ “มันขึ้นอยู่กับว่าคลิปนี้ถูกขโมยหรือไม่ เราจะรู้หลังการสืบสวนว่ามันถูกขโมยจริงหรือเปล่า เมื่อไหร่และที่ไหน เราจำเป็นต้องตรวจสอบหลักฐานยืนยันที่อยู่ของพวกเขา” พร้อมระบุว่าตำรวจอาจจับกุมคนอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับวิดีโอนี้ด้วยภายใต้กฎหมายเทคโนโลยีสารสนเทศ

โฆษกตำรวจเปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ได้บุกเข้าไปยังโรงเรียนมัธยมต่างๆ ในวันนี้(14) เพื่อตรวจสอบโทรศัพท์มือถือของเหล่านักเรียนว่ามีการดาวน์โหลดคลิปฉากรักนี้จากอินเตอร์เน็ตหรือไม่ ในความพยายามกีดกันเด็กวัยรุ่นให้ห่างจากวิดีโอลามานี้ซึ่งอาจส่งผลกระทบด้านลบแก่พวกเขา

วิดีโออื้อฉาวนี้ยังจุดชนวนโต้เถียงในอินโดนีเซียระหว่างกลุ่มผู้ปกป้องเสรีภาพของการแสดงออกกับฝ่ายอนุรักษ์นิยมซึ่งยกสถานการณ์นี้เป็นเหตุผลสำหรับการวางกฎระเบียบทางศีลธรรมเพิ่มเติม

ไทฟาตุล เซมบิริง รัฐมนตรีสื่อสาร สมาชิกพรรคอิสลามพรอสเพอรัส จัสติค ซึ่งผลักดันกฎหมายต่อต้านสื่อลามก 2008 ผ่านสภา กล่าวว่า เรื่องอื้อฉาวนี้เป็นเหตุผลที่ดีที่จะรื้อฟื้นแผนที่ถูกแขวนไว้ในปีนี้สำหรับเซนเซอร์อินเตอร์เน็ต แนวคิดที่เคยถูกเก็บเข้าลิ้นชักหลังจากถูกคัดค้านจากสาธารณชนแม้ได้รับการตอบรับอย่างดีจากประธานาธิบดีซูซิโล บัมบัง ยุโธโยโน

“อินโดนีเซียยังคงมีอิสรเสรี แต่ในอนาคตเราจะพยายามลดจำนวนของการเข้าสู่เว็บไซต์ลามก” เซมบิริงกล่าว พร้อมระบุต่อว่าจะมีการบล็อกเว็บไซต์หมิ่นประมาททางศาสนา การพนัน เกี่ยวข้องกับความรุนแรงและฉ้อฉลทางออนไลน์ด้วย

“วันนี้ผมคิดว่าประชาชนคงเข้าใจดีแล้วถึงประโยชน์ของกฎระเบียบเหล่านั้น” เขากล่าว “เราจำเป็นต้องมีกฎระเบียแบบเดียวกับออสเตรเลีย สิงคโปร์ แต่ไม่เหมือนกับจีน”

แม้มีคำพูดที่แข็งกร้าวมาจากฝ่ายอนุรักษนิยม แต่คลิปดังกล่าวยังคงหยิบหาได้อย่างอิสระในกลุ่มเสรีนิยม สะท้อนถึงทัศนคติที่หลากหลายต่อประเด็นทางศาสนาและเรื่องทางเพศของชาวอินโดนีเซีย

“เราพยายามปิดหูปิดตาว่ามันไม่ได้มีอยู่ในอินโดนีเซีย ทว่ามันมีอยู่จริง” จูเลีย เปเรซ นางแบบ นักแสดงและนักร้องยอดนิยม ที่นุ่งน้อยห่มน้อยเป็นเอกลักษณ์และร้องเพลงที่ส่อถึงเรื่องทางเพศกล่าว “เราปกปิดมันด้วยศาสนา เราปิดบังมันด้วยวัฒนธรรม แต่เราจำเป็นต้องเปิดหูเปิดตาว่าเราชาวอินโดนีเซีย ก็เป็นมนุษย์ปุถุชนหนึ่งที่ชื่นชอบเพศสัมพันธ์ เซ็กส์เป็นเรื่องปกติและเซ็กส์คือสิ่งที่คุณปรารถนา”

>>นักร้องหนุ่มอินโดฯ เจ้าของเซ็กซ์เทปฉาวเข้ามอบตัวกับตำรวจ อ่านต่อ..แหล่งที่มา : ASTVผู้จัดการออนไลน์

Tag : คลิปวิดีโอ , อินโดนีเซีย , นักร้องหนุ่ม , คลิปเซ็กซ์


เคสไอโฟน6 , หางาน , ร้านค้าออนไลน์ , ร้านค้าออนไลน์ฟรี , ขายของออนไลน์ , ความรัก , จักรยาน , ร้านค้าออนไลน์ , ขายจักรยาน , ร้านค้าออนไลน์ , งานราชการ ,

ข่าว
- ข่าวบันเทิง
- ข่าวการเมือง
- ข่าวเศรษฐกิจ
- ข่าวกีฬา
- ข่าวอาชญากรรม
คลิป
- คลิปตลก
- คลิปมิวสิควีดีโอ
- คลิปกีฬา

ท่องเที่ยว
- เที่ยว InTrend
- ตะลอนกิน
ความรัก
- คลินิกต้นรัก
- Sex
- แต่งงาน

สุขภาพ
- รู้ทันโรค
- เกร็ดสุขภาพ
ดูดวง
- ดูดวงรายวัน
- ดูดวงวันเกิด
- ทำนายฝัน
- แก้ดวงปรับฮวงจุ้ย
- ทายนิสัย
ภาพยนต์
- ที่กำลังฉาย
- โปรแกรมหน้า

ละครดังซีรี่ย์
- ไทย
- เกาหลี
- ญี่ปุ่น
เกมส์
- เกมส์ทำอาหาร
- เกมส์ปลูกผัก
- เกมส์แต่งตัว
- เกมส์รถแข่ง
- เกมส์ต่อสู้
- เกมส์ยิง
- เกมส์กีฬา
เนื้อเพลง
- เนื้อเพลงไทย
- เนื้อเพลงสากล
GigGog.com © copyright 2003-2015 All right reserved. contact us : webmaster@giggog.com