www.Facebook.com/GigGogDotCom  ช็อคโลก! วอลเลย์บอลสาวไทย โค่นฮอลแลน์ 3-1 เซต


ช็อคโลก! วอลเลย์บอลสาวไทย โค่นฮอลแลน์ 3-1 เซต

ทีมวอลเลย์บอลสาวไทยสร้างความตกตะลึงให้โลกวอลเลย์บอลอีกครั้งด้วยการพลิกล็อคโค่นฮอลแลนด์ 3-1 เซต ในการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก ค.ศ.2010 รอบสุดท้าย รอบสอง กลุ่ม เอฟ ที่ญี่ปุ่น วันที่ 7 พฤศจิกายน

เป็นการลงสนามนัดที่สองของทั้งสองทีม ไทย แพ้ บราซิล 0-3 เซต ฮอลแลนด์ ชนะ คิวบา 3-1 เซต เซตแรกไทยทำในสิ่งที่ไม่มีใครคาดคิดเล่นได้เฉียบขาดนำห่าง 16-9,18-11 และไม่เคยมองกลับมาข้างหลังอีกเลย ก่อนที่มลิกา กันทองจะตบให้ปิดเซตให้ชนะไป 25-11

เซตที่สองฮอลแลนด์พยายามแก้เกมทำให้การเล่นสูสีคู่คี่ แต่ก็ไม่อาจต้านความแรงของสาวไทยได้พ่ายไปอีก 23-25 ทำให้ไทยนำห่าง 2-0 เซต เซตที่สามฮอลแลนด์ออกสตาร์ทได้ดีนำประสานงานกันได้อย่างยอดเยี่ยมบวกกับความผิดพลาดของไทยชนะบ้าง 25-15 ไล่มาเป็น 1-2 เซต

เซตที่สี่การแข่งขันดุเดือดแบบไม่มีใครยอมให้ใครและทีมไหนก็สามารถเป็นฝ่ายชนะได้ ฮอลแลนด์นำ 16-13 แต่ไทยไม่อยากต้องเหนื่อยในเซตที่ห้าสู้ขาดดิ้นไล่ตีเสมอ 24-24 ก่อนจะเก็บสองคะแนนชนะไป 26-24

ชัยชนะดังกล่าวถือเป็นการช็อคโลกวอลเลย์บอลอีกครั้งของสาวไทย หลังจากก่อนหน้าเคยเอาชนะทีมชั้นนำของโลกอย่างจีน,สหรัฐ,เยอรมันและญี่ปุ่นมาแล้ว ทั้งที่รูปร่างเสียเปรียบมากมาย โดยเป็นชัยชนะนัดแรกของไทยเหนือฮอลแลนด์

วันที่ 8 พฤศจิกายนพักการแข่งขัน 1 วัน จากนั้นวันที่ 9 พฤศจิกายนเริ่มการแข่งขันรอบสองอีกครั้ง ไทยพบอิตาลี,ฮอลแลนด์พบสหรัฐ

ทั้งนี้ตลอดการแข่งขันทีมไทยแสดงให้เห็นถึงทีมเวิร์ลด์และระเบียบวินัยในการเล่นอย่างยอดเยี่ยมในการต่อกรกับทีมที่มีรูปร่างสูงใหญ่กว่ามาก อรอุมา สิทธิรักษ์ ซูเปอร์สตาร์ประจำทีมไทยเรียกฟอร์มเก่งคืนมาอีกครั้งหลังจากนัดบราซิลเล่นไม่ออก ทำคะแนนมากที่สุดในทีมไทย 18 คะแน

ขณะที่ดาวตบไทยรายอื่นๆก็ทำคะแนนเลขสองหลังด้วยกันทั้งสิ้น มลิกา กันทอง 15 คะแนน วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ 13 คะแนน ปลื้มจิตร์ ถินขาวและอำพร หญ้าผา คนละ 10 คะแนนแหล่งที่มา : มติชนออนไลน์์

Tag : วอลเลย์บอลสาวไทย , วอลเลย์บอล ไทย


เคสไอโฟน6 , หางาน , ร้านค้าออนไลน์ , ร้านค้าออนไลน์ฟรี , ขายของออนไลน์ , ความรัก , จักรยาน , ร้านค้าออนไลน์ , ขายจักรยาน , ร้านค้าออนไลน์ , งานราชการ ,

ข่าว
- ข่าวบันเทิง
- ข่าวการเมือง
- ข่าวเศรษฐกิจ
- ข่าวกีฬา
- ข่าวอาชญากรรม
คลิป
- คลิปตลก
- คลิปมิวสิควีดีโอ
- คลิปกีฬา

ท่องเที่ยว
- เที่ยว InTrend
- ตะลอนกิน
ความรัก
- คลินิกต้นรัก
- Sex
- แต่งงาน

สุขภาพ
- รู้ทันโรค
- เกร็ดสุขภาพ
ดูดวง
- ดูดวงรายวัน
- ดูดวงวันเกิด
- ทำนายฝัน
- แก้ดวงปรับฮวงจุ้ย
- ทายนิสัย
ภาพยนต์
- ที่กำลังฉาย
- โปรแกรมหน้า

ละครดังซีรี่ย์
- ไทย
- เกาหลี
- ญี่ปุ่น
เกมส์
- เกมส์ทำอาหาร
- เกมส์ปลูกผัก
- เกมส์แต่งตัว
- เกมส์รถแข่ง
- เกมส์ต่อสู้
- เกมส์ยิง
- เกมส์กีฬา
เนื้อเพลง
- เนื้อเพลงไทย
- เนื้อเพลงสากล
GigGog.com © copyright 2003-2015 All right reserved. contact us : webmaster@giggog.com