www.Facebook.com/GigGogDotCom  สปรินเตอร์ กรุงเทพฯ-ยะลา ตกราง


สปรินเตอร์ กรุงเทพฯ-ยะลา ตกราง

นครศรีธรรมราช - รถไฟ “สปรินเตอร์กรุงเทพฯ-ยะลา” ตกรางที่นครศรีธรรมราชอีก หวิดโศกนาฏกรรมห่างเหวแค่ 5 เมตร ซ้ำรอยเป็นขบวนที่ 3 ในรอบไม่ถึงเดือน ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่ยังไม่ทราบแน่ชัดว่ามาจากสาเหตุใด อีกทั้งนักธุรกิจวอนตรวจสภาพทั้งระบบเหตุตกซ้ำซาก

วันนี้ (14 ธ.ค.) นายบุญยวง กลีบโชค นายสถานีรถไฟชุมทางทุ่งสง อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ประจำขบวนรถดีเซลราง หรือที่เรียกว่า สปรินเตอร์ที่ 41 ต้นทาง กทม.ปลายทางยะลา ได้ประสบอุบัติเหตุตกรางที่บริเวณบ้านช่องเขา ต.ร่อนพิบูลย์ อ.ร่อนพิบูลย์ รอยต่อ ม.9 ต.ถ้ำใหญ่ อ.ทุ่งสง ห่างจากสถานีบ้านช่องเขาไม่กี่ร้อยเมตร มีผู้โดยสารและเจ้าหน้าที่ประจำขบวนรถได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยจำนวนหนึ่ง หลังจากนั้น จึงประสานกับ พ.ต.ท.วีระชาญ ขุนไชยแก้ว พนักงานสอบสวนเวร สภ.ทุ่งสง เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย และเจ้าหน้าที่ซ่อมบำรุงทางที่เกี่ยวข้องเข้าทำการตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุพบว่า เป็นซอกเขาพบขบวนรถดังกล่าวซึ่งเป็นรถดีเซลรางโบกี้ตอนหน้าสุดตกจากรางตะแคงพิงกับภูเขา โดยห่างจากหัวขบวนที่ตกรางไป 5 เมตรเป็นเหวลึกประมาณ 20-30 เมตร ส่วนโบกี้ตอนท้ายอีก 2 โบกี้ยังอยู่บนราง หมอนรางรถไฟคอนกรีตได้รับความเสียหายรางโค้งบิดงอบางส่วน ขณะที่ผู้โดยสารจำนวนมากอยู่ในอาการตกใจ

เจ้าหน้าที่การรถไฟจึงทำการจัดระเบียบเพื่อที่จะขนย้ายออกจากที่เกิดเหตุไปกับโบกี้ที่เหลือซึ่งสามารถขับเคลื่อนกลับไปทางสถานีทุ่งสงได้อีก 2 โบกี้ ออกจากตัวโบกี้ที่ประสบอุบัติเหตุไปได้โดยมีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 3 คน เจ้าหน้าที่ประจำรถอีก 1 คน ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้จัดรถบัสมารับตอนผู้โดยสารที่มีประมาณ 200 คนเศษ บริเวณจุดตัดถนนบ้านจำปา ต.ถ้ำใหญ่ อ.ทุ่งสง ห่างจากจุดเกิดเหตุไปราว 1 กม.เพื่อไปส่งยังสถานีปลายทาง ส่วนการเดินรถขึ้นล่องภาคใต้ทุกขบวนสามารถจอดรับส่งผู้โดยสารได้เพียงสถานีชุมทางทุ่งสงเท่านั้น

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ประสานกับหัวรถจักรเครื่องกลหนักติดเครนจากฝ่ายซ่อมบำรุงทางหาดใหญ่ และจาก จ.ตรัง เดินทางมายังที่เกิดเหตุเพื่อทำการเก็บกู้ขบวนรถ ซึ่งคาดว่าอาจต้องใช้เวลาทั้งคืน เนื่องจากเมื่อมีการเก็บกู้แล้วต้องซ่อมบำรุงทางที่ได้รับความเสียหายด้วย พนักงานประจำขบวนรายหนึ่ง เปิดเผยว่า รถได้วิ่งมาถึงจุดดังกล่าวได้ยินเสียงคล้ายโลหะหักเสียงดังสนั่น

จากนั้นโบกี้แรกซึ่งเป็นหัวจักรขับเคลื่อนได้ตะแคงตกจากรางไปพิงกับภูเขา ท่ามกลางความตกใจของผู้โดยที่ได้รับแรงกระแทก ซึ่งสาเหตุนั้นไม่รู้จริงๆ ว่า เกิดจากรางหรือตัวรถ และเป็นความโชคดีของผู้โดยสารและเจ้าหน้าที่ขบวนรถที่ทุกคน เมื่อลงมาจากขบวนรถ พบว่า จุดที่ตกรางนั้นพิงกับภูเขาพอดี ห่างจากนั้นมาแค่ 5 เมตร จะเป็นเหวที่มีความลึกมาก ซึ่งถ้าโบกี้คันแรกตกลงไปจะฉุดอีก 2 โบกี้ไปด้วย ซึ่งด้วยความลึกของเหวอาจทำให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมากอย่างแน่นอน

ขณะที่ผู้ประกอบการธุรกิจขนส่งต่อเนื่องรายหนึ่ง เปิดเผยว่า อยากให้การรถไฟตรวจสอบระบบรางการเดินรถทุกขั้นตอนในพื้นที่นครศรีธรรมราช ซึ่งจะพบว่ามีการตกรางบ่อยมากในรอบ 2-3 ปีที่ผ่านมาโดยเฉพาะในพื้นที่ อ.ร่อนพิบูลย์ อ.ทุ่งสง อ.ชะอวด รถไฟตกรางชนิดเรียกได้ว่า ซ้ำซากอาจจะต้องรื้อกันทั้งระบบแล้ววางระบบความปลอดภัยกันใหม่

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับขบวนรถที่ตกรางในรอบ 20 วันที่ผ่านมาประกอบด้วย เมื่อ 25 พฤศจิกายน ขบวนรถด่วนพิเศษ บัตเตอร์เวิร์ต (มาเลเซีย)-กรุงเทพฯ ตกรางที่ระหว่างสถานีช่องเขา-ร่อนพิบูลย์ วันที่ 26 พฤศจิกายน ขบวนรถเร็ว กรุงเทพฯ-กันตัง ตกรางระหว่างสถานีทุ่งสง-สถานีที่วัง อ.ทุ่งสง และในวันนี้เป็นขบวนสปรินเตอร์กรุงเทพ-ยะลา.แหล่งที่มา : ASTVผู้จัดการออนไลน์

Tag : สปรินเตอร์ , รถไฟ ตกราง


เคสไอโฟน6 , หางาน , ร้านค้าออนไลน์ , ร้านค้าออนไลน์ฟรี , ขายของออนไลน์ , ความรัก , จักรยาน , ร้านค้าออนไลน์ , ขายจักรยาน , ร้านค้าออนไลน์ , งานราชการ ,

ข่าว
- ข่าวบันเทิง
- ข่าวการเมือง
- ข่าวเศรษฐกิจ
- ข่าวกีฬา
- ข่าวอาชญากรรม
คลิป
- คลิปตลก
- คลิปมิวสิควีดีโอ
- คลิปกีฬา

ท่องเที่ยว
- เที่ยว InTrend
- ตะลอนกิน
ความรัก
- คลินิกต้นรัก
- Sex
- แต่งงาน

สุขภาพ
- รู้ทันโรค
- เกร็ดสุขภาพ
ดูดวง
- ดูดวงรายวัน
- ดูดวงวันเกิด
- ทำนายฝัน
- แก้ดวงปรับฮวงจุ้ย
- ทายนิสัย
ภาพยนต์
- ที่กำลังฉาย
- โปรแกรมหน้า

ละครดังซีรี่ย์
- ไทย
- เกาหลี
- ญี่ปุ่น
เกมส์
- เกมส์ทำอาหาร
- เกมส์ปลูกผัก
- เกมส์แต่งตัว
- เกมส์รถแข่ง
- เกมส์ต่อสู้
- เกมส์ยิง
- เกมส์กีฬา
เนื้อเพลง
- เนื้อเพลงไทย
- เนื้อเพลงสากล
GigGog.com © copyright 2003-2015 All right reserved. contact us : webmaster@giggog.com