www.Facebook.com/GigGogDotCom  วันรุ่นฮิตม่านรูด วาเลนไทน์ เงินสะัพัด


วันรุ่นฮิตม่านรูด วาเลนไทน์ เงินสะัพัด

โพลหอการค้าชี้วาเลนไทน์ยังคึกคักเม็ดเงินสะพัด 2,655 ล้านบาท สูงสุดรอบ 4 ปี บรรยากาศการเมือง-รบเขมร ไม่ทำให้อารมณ์รักหวั่นไหว เผยวัยรุ่นยังฮิตเข้าม่านรูดเป็นวิมานรัก...

นายธนวรรธน์ พลวิชัย ผู้อำนวยการศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เปิดเผยถึงผลสำรวจเกี่ยวกับทัศนคติ พฤติกรรม และการใช้จ่ายช่วงวันวาเลนไทน์ปี 2554 ว่า วันวาเลนไทน์ปี 2554 วันที่ 14 ก.พ.นี้ คาดจะมีเงินสะพัดมูลค่า 2,655 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 8.38% จากช่วงวาเลนไทน์ปีก่อน ที่มีเงินสะพัด 2,450 ล้านบาท ถือว่าเป็นการใช้จ่ายสูงสุดรอบ 4 ปี นับจากปี 2550 ที่มียอดใช้จ่าย 1,870 ล้านบาท

สำหรับตัวเลขการใช้จ่ายต่อคนช่วงวาเลนไทน์จะยังไม่มากเพียง 1,288 บาท เทียบกับระดับปกติที่ควรมีการใช้จ่ายต่อคน 1,400 บาท เป็นเพราะเศรษฐกิจไทยเริ่มกลับมาฟื้นตัวไม่นาน อีกทั้งการใช้จ่ายช่วงวาเลนไทน์จะเป็นกลุ่มวัยรุ่นเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งมีกำลังซื้อไม่มากพอเท่ากับผู้ใหญ่ ส่วนปัจจัยเสี่ยง เช่น ปัญหาการเมืองภายในประเทศที่มีการประกาศ พ.ร.บ.ความมั่นคงและการปะทะระหว่างไทยและกัมพูชา ซึ่งมีผลกระทบต่อบรรยากาศการใช้จ่ายเพียงเล็กน้อย หรือแทบไม่มีผลกระทบเลย

"การเมืองภายในประเทศจะมีผลกระทบมากกว่าเหตุการณ์ไทย ปะทะเขมร แต่ก็ไม่ได้ทำให้คนหมดอารมณ์รัก อาจกระทบบ้างแต่เป็นสีชมพูอ่อนๆ ไม่ถึงกับไม่มีอารมณ์ในการจับจ่ายใช้สอย"

สำหรับผลการสำรวจกลุ่มตัวอย่าง พบว่าส่วนใหญ่ให้ความสำคัญกับวันวาเลนไทน์เพิ่มขึ้นจากอดีต 5-10 ปีที่ผ่านมา โดยสถานะของผู้ตอบที่จะไปฉลองวาเลนไทน์ส่วนใหญ่มีคนรู้ใจ แต่ไม่ถึงขั้นเป็นแฟน ส่วนบรรยากาศวันวาเลนไทน์ ผู้ตอบส่วนใหญ่ 42.6% มองว่าปีนี้คึกคัก เพราะเศรษฐกิจดีขึ้น มีสถานที่เที่ยวมากขึ้น และผู้ปกครองไม่อยู่ ส่วน 24.6% ที่ตอบว่าคึกคักน้อยลง เพราะราคาสินค้าแพงขึ้น เศรษฐกิจแย่ลง และปัญหาเกี่ยวกับการชุมนุม

ขณะที่เมื่อถามถึงความคาดหวังจากคู่รักในวันวาเลนไทน์ ตอบว่าคาดหวังว่าจะได้ดอกไม้ 73% รองลงมา 40.2% จะพาไปกิน, การบอกรัก 34.7%, ช็อกโกแลต 17.3%, การ์ด 16%, ของขวัญ 12% และมีเพศสัมพันธ์ 4.8% โดยดอกไม้ที่ยังได้รับความนิยมคือดอกกุหลาบมากสุด รองลงมา ดอกรัก ทิวลิป คาร์เนชั่น ลิลลี่ ส่วนค่าใช้จ่ายสำหรับซื้อของขวัญให้คู่รัก พบว่าปีนี้เฉลี่ยรวม 816 บาท/คน โดยอายุ 40-49 ปี มีการใช้จ่ายมากสุดที่ 1,326 บาท/คน ขณะที่ที่มาของแหล่งเงินมาจากเงินออมมากสุด รองลงมาเงินเดือน โบนัส และขอผู้ปกครอง

ส่วนเมื่อสอบถามทัศนะต่อคู่รักกลุ่มที่มีการฉลองวาเลนไทน์ด้วยการมีเพศสัมพันธ์ พบว่าอายุระหว่าง 23-29 ปี สถานะโสด เป็นกลุ่ม ที่มีเพศสัมพันธ์มากสุด ส่วนสถานที่วัยรุ่นอาจมีการฉลองวาเลนไทน์ด้วยการมีเพศสัมพันธ์ ส่วนใหญ่ยังเป็นโรงแรมม่านรูด รองลงมาเป็นห้องพักรายวัน อพาร์ตเมนต์ ที่บ้านที่ไม่มีใครอยู่ และสวนสาธารณะ เมื่อถามถึงทัศนคติการมีเพศสัมพันธ์ ก่อนการแต่งงาน ส่วนใหญ่ 43% ตอบว่าแล้วแต่มุมมอง ส่วน 29% ตอบไม่ควร และ 28% ตอบเป็นเรื่องธรรมดาแหล่งที่มา : ไทยรัฐออนไลน์

Tag : วันรุ่น , ฮิต , ม่านรูด , วาเลนไทน์ , เงินสะัพัด


เคสไอโฟน6 , หางาน , ร้านค้าออนไลน์ , ร้านค้าออนไลน์ฟรี , ขายของออนไลน์ , ความรัก , จักรยาน , ร้านค้าออนไลน์ , ขายจักรยาน , ร้านค้าออนไลน์ , งานราชการ ,

ข่าว
- ข่าวบันเทิง
- ข่าวการเมือง
- ข่าวเศรษฐกิจ
- ข่าวกีฬา
- ข่าวอาชญากรรม
คลิป
- คลิปตลก
- คลิปมิวสิควีดีโอ
- คลิปกีฬา

ท่องเที่ยว
- เที่ยว InTrend
- ตะลอนกิน
ความรัก
- คลินิกต้นรัก
- Sex
- แต่งงาน

สุขภาพ
- รู้ทันโรค
- เกร็ดสุขภาพ
ดูดวง
- ดูดวงรายวัน
- ดูดวงวันเกิด
- ทำนายฝัน
- แก้ดวงปรับฮวงจุ้ย
- ทายนิสัย
ภาพยนต์
- ที่กำลังฉาย
- โปรแกรมหน้า

ละครดังซีรี่ย์
- ไทย
- เกาหลี
- ญี่ปุ่น
เกมส์
- เกมส์ทำอาหาร
- เกมส์ปลูกผัก
- เกมส์แต่งตัว
- เกมส์รถแข่ง
- เกมส์ต่อสู้
- เกมส์ยิง
- เกมส์กีฬา
เนื้อเพลง
- เนื้อเพลงไทย
- เนื้อเพลงสากล
GigGog.com © copyright 2003-2015 All right reserved. contact us : webmaster@giggog.com