www.Facebook.com/GigGogDotCom  กรรชัย แถลงฟ้องหุ้นส่วนไอซ์มอนสเตอร์


กรรชัย แถลงฟ้องหุ้นส่วนไอซ์มอนสเตอร์

กรรชัย ควงเจ้าของลิขสิทธิ์ไอซ์มอนสเตอร์ฟ้องหุ้นส่วนฉ้อโกง เรียก 10 ล้าน

หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย พร้อมด้วยเจ้าของลิขสิทธิ์น้ำแข็งใสไอซ์มอนสเตอร์ตั้งโต๊ะแถลงข่าวฟ้องร้องหุ้นส่วนไอซ์มอนสเตอร์ในประเทศไทย ฐานปลดชื่อนักแสดงหนุ่มออกจากการเป็นหุ้นส่วนโดยพลการ และยังไม่แบ่งผลกำไรของบริษัทให้ตามที่ควรจะได้รับ ทั้งยักยอกทรัพย์นำเงินผลกำไรของบริษัทเข้าบัญชีตัวเอง ซึ่งทางบริษัทแม่ประกาศให้แฟรนไชน์ในประเทศไทยระงับใช้เครื่องหมายการค้านี้

นักแสดงหนุ่มชื่อดัง “หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย” พร้อมด้วย Mr. Charswick ragas เจ้าของลิขสิทธิ์และกรรมการผู้จัดการบริษัทของไอซ์มอนสเตอร์ จำกัด ในฟิลิปปินส์ และหุ้นส่วน Mr. Gerrard ตั้งโต๊ะแถลงข่าวฟ้องร้องทางแพ่งและอาญา “นายอธิป โชติญาณวงษ์” เจ้าของบริษัท I do Ize ในประเทศไทย กรณีฉ้อโกงถอดถอนหุ้นนักแสดงหนุ่มโดยไม่ยินยอม และยังไม่ได้รับเงินปันผลตามที่ควรจะได้รับ อีกทั้งยังยักยอกเงินเข้าบัญชีของตนเอง

ทั้งนี้ Mr. Charswick ragas ยังแฉอีกว่าทางต้นสังกัดไม่ได้รับเงินค่าลิขสิทธิ์ในอัตรา 5 เปอร์เซ็น เนื่องจากนายอธิปอ้างว่ากิจการนั้นขาดทุน ทั้งที่บริษัท I do Ize ในประเทศไทยได้เรียกเก็บค่าลิขสิทธิ์จากแฟรนไชน์ทั่วประเทศ 7 เปอร์เซ็นต์ และยังได้ขยายสาขามากกว่า 40 สาขาอีกด้วย ชี้บริษัทดังกล่าวหมดสัญญาไปตั้งแต่เดือนมีนาคมแล้วและยังไม่มีการต่อสัญญาใดๆทั้งสิ้น ฉะนั้นจึงขอให้แฟรนไชน์ระงับการใช้เครื่องหมายการค้านี้ หากยังมีผู้แอบอ้าง ต้นสังกัดจะดำเนินคดีตามกฎหมายทันที

กรรชัย : “คดีที่กำลังดำเนินการฟ้องร้องมี 2 คดีคือแพ่งและอาญา เมื่อวานนี้ (5 ก.ค.) ทางศาลอาญาได้มีการวินิจฉัยและประทับรับฟ้องเรียบร้อยแล้ว ซึ่งทางกรรมการของบริษัท Ice do Ice ตัวแทนจำหน่ายของไอซ์มอนสเตอร์ในประเทศไทย ก็ตกเป็นจำเลยเรียบร้อย เพราะฉะนั้นอยากบอกกับแฟรนไชน์และลูกค้าให้ได้รับทราบถึงเรื่องราวของคดีอาญา 3 หัวข้อด้วยกัน

1. เป็นการถอดถอนชื่อผู้ถือหุ้นของตัวผมออกโดยที่ตัวผมเองไม่ได้ยินยอม และได้มีการนำเอกสารผู้ถือหุ้นไปแจ้งความเท็จต่อเจ้าพนักงานที่กระทรวงพาณิชย์

2. จำเลยทั้ง 2 คนได้นำเงินของบริษัทออกไปใช้จ่ายส่วนตัว ในมุมกลับกันตัวผมเองทำงานมา 4 ปี กลับไม่ได้รับเงินปันผลเลยแม้แต่สลึงเดียว ถือเป็นเรื่องผิดวิสัยในการลงทุนอยู่แล้ว

3. บางสาขาของ I do Ize ต้นสังกัดของไอซ์มอนสเตอร์ในประเทศไทย ปรากฏว่าเงินที่ขายได้บางสาขาแทนที่จะนำส่งมาที่บริษัท แต่กลับไปเข้าบัญชีของจำเลยที่ 2

ฟ้องคดีแพ่งเรียกค่าเสียหายเท่าไหร่
กรรชัย : “ผมไม่ได้เรียกอะไรเลย เรียกแค่ส่วนของผมที่ควรจะต้องได้ เป็นเงินปันผลรายปี ค่าแบรนด์และค่าลงทุนต่างๆ ก็เป็นเงินจำนวนประมาณนึง หลัก 10 ล้านขึ้น”

“ทางฝั่งจำเลยได้ออกมาแถลงข่าวครั้งนึงบอกว่ามีเงินที่กลับเข้าในบริษัท 200 ล้านบาท ซึ่งผมได้ไปเช็กกับกรมสรรพากร ก็มีจริง แต่ค่าความเสียหายที่ผมเรียกไปก็คงต้องคิดอีกทีนึง”

“นอกจากนี้ยังมีเจ้าของลิขสิทธิ์ เครื่องหมายการค้าของฟิลิปปินส์ซึ่งเป็นบริษัทแม่ ก็มีเรื่องราวที่ต้องมาชี้แจงให้กับแฟรนไชน์และประชาชนชาวไทยได้รับทราบกันด้วย ว่ามีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้นบ้าง ด้านขวาคือ Mr. Charswick ragas ส่วนทางด้านซ้ายเป็นหุ้นส่วนชื่อ Mr. Gerrard”

Mr. Charswick ragas : “ ผมเป็นกรรมการผู้จัดการบริษัทของไอซ์มอนสเตอร์ จำกัด เจ้าของเครื่องหมายการค้าไอซ์มอนสเตอร์ วันนี้ผมขอแจ้งให้สื่อมวลชนชาวไทยทราบว่า ในปี 2549 บริษัทของผมได้มอบสิทธิ์เครื่องหมายการค้าไอซ์มอนสเตอร์ให้กับ นายอธิป โชติญาณวงษ์ ต่อมาได้เปิดบริษัทชื่อ I do Ize จำกัด เพื่อประกอบธุรกิจน้ำแข็งใสในประเทศไทย โดยสัญญาดังกล่าวได้สิ้นสุดลงเมื่อเดือนมีนาคม ปี 2554 ที่ผ่านมา ซึ่งหมายความว่าหลังเดือนมีนาคมจนถึงปัจจุบัน นายอธิปและบริษัท I do Ize ไม่มีสิทธิ์ในการใช้เครื่องไอซ์มอนสเตอร์ในประเทศไทยอีกต่อไป”

“อย่างไรก็ตามเท่าที่ผมทราบ นายอธิปและบริษัทดังกล่าวยังคงใช้เครื่องหมายไอซ์มอนสเตอร์เรื่อยมา โดยไม่มีสิทธิ์ตามกฎหมาย ซึ่งเป็นการละเมิดกฎหมายการค้าของกฎหมายไทยและฟิลิปปินส์ และตั้งแต่ปี พ.ศ. 2552 นายอธิปไม่ได้จ่ายค่าลิขสิทธิ์ในอัตรา 5 เปอร์เซ็น เนื่องจากได้อธิบายว่ากิจการนั้นขาดทุน นายอธิปและ I do Ize ได้เก็บค่าลิขสิทธิ์จากแฟรนไชน์ทั่วประเทศ 7 เปอร์เซ็นต์แต่ไม่ได้ส่งเงินดังกล่าวให้กับต้นสังกัด”

“นายอธิปได้เปลี่ยนแปลงสินค้าทำให้เป็นการผิดสัญญาของบริษัท และได้รายงานว่าประเทศไทยเปิดร้านไอซ์มอนสเตอร์ 11 สาขาแต่ในความเป็นจริงแล้ว บริษัทได้เปิดมากกว่า 40 สาขาทั่วประเทศโดยที่ผมไม่ได้รับทราบ ซึ่งเป็นการชี้ให้เห็นว่าบริษัทไม่ได้ขาดทุนตามที่กล่าวมา ตรงกันข้ามกลับได้รับผลกำไรตอบแทนที่ดี ตามที่ได้กล่าวไปข้างตน ผมจึงอยากประกาศให้สื่อมวลชนไทยได้รับทราบว่าตอนนี้ผู้ใช้แฟรนไชน์และบริษัทที่อยู่ในความดูแลที่ยังคงใช้เครื่องหมายการค้าของไอซ์มอนสเตอร์ในประเทศไทยต้องยุติและเลิกใช้เครื่องหมายการค้าดังกล่าว มิฉะนั้นผมต้องดำเนินการทางกฎหมายทั้งทางแพ่งและอาญาหากมีผู้ฝ่าฝืน ผมจะปรึกษากับคณะของผมเพื่อดำเนินการฟ้องร้องนายอธิปและบริษัท I do Ize โดยเร็วที่สุด ถ้าผู้ใช้แฟรนไชน์ในประเทศไทยมีข้อสงสัยใดๆเกี่ยวกับเครื่องหมายการค้าของผม โปรดติดต่อผม หรือ คุณชัชวีร์ มัทวพันธ์”

ไอซ์มอนสเตอร์ในประเทศไทยหมดสัญญาแล้ว ตัวเราเองจะซื้อมาทำเองไหม
กรรชัย : “คงจะต้องรอดูต่อไป เพราะอยู่ในขั้นตอนของการพูดคุยกันว่าจะเอายังไง (แนวโน้ม?) ผมยังรักไอซ์มอนสเตอร์อยู่ ณ วันนี้มันเกิดเรื่องราวมากมาย ความน่าเชื่อถือของแบรนด์ก็ค่อนข้างลดน้อยลง ก็ต้อขอปรึกษากับทางพี่น้องที่เหลืออยู่ว่าจะเอายังไงต่อไป”

ยังมีอะไรที่ส่งผลกระทบอีกไหม
กรรชัย : “ณ วันนี้ก็ไม่มีนะครับ รอทางเขาอยู่ว่าเขาจะติดต่อผมมายังไง ถ้ายังไม่ได้ติดต่อผมก็ต้องดำเนินคดีต่อไป ก็คงมีการฟ้องร้องกันขึ้นมาอีก 2-3 คดี เพราะมันมีเรื่องราวของเอกสารที่ไม่ค่อยชัดเจนเท่าไหร่ คงจะต้องไปพูดคุยกันในชั้นศาลอีกทีนึง”

หากคุยกันนอกรอบ ทางนั้นยอมจ่าย 10 ล้านกว่า เรื่องราวจะจบลงไหม
กรรชัย : “อย่าใช้คำว่า 10 ล้านกว่าๆเลย เอาเป็นในส่วนที่ผมควรจะได้รับผลตอบแทนที่ผมลงทุนไปดีกว่า เพราะฉะนั้นก็อยากได้ความชัดเจนเท่านั้นเอง”

ลงทุนไปกับไอซ์มอนสเตอร์เท่าไหร่
กรรชัย : “จำนวนเงินสดประมาณนึง แต่มันจะมีเรื่องราวของการที่ผมเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์และได้เสียสิทธิ์กับสินค้าต่างๆ รวมถึงได้มีการไปถ่ายภาพกับทางแคนนอนประเทศไทย เพื่อที่จะนำเอากล้องวงจรปิด 20 กว่าตัว มูลค่ากว่า 2 ล้านบาทมาติดตามไอซ์มอนสเตอร์ทุกสาขา แต่สิ่งที่ย้อนกลับมาก็คือทางนู้นเขาบอกว่าผมเป็นแค่พรีเซ็นเตอร์ของไอซ์มอนสเตอร์ ซึ่งเรื่องนี้สามารถเช็กได้ที่กระทรวงพาณิชย์ว่ามีชื่อของผมเป็นผู้ถือหุ้นอยู่หรือเปล่าและผมเองก็ได้ชำระเงินถูกต้องตามกฎหมาย แล้วก็ยังมีสัญญาของแคนนอนประเทศไทยที่ทำไว้กับผมว่าต้องนำกล้องวงจรปิดไปติดร้านไอซ์มอนสเตอร์ทั่วประเทศ ซึ่งผมมีหลักฐานทุกอย่าง”

อีก 2 คดีที่เตรียมฟ้องคือคดีอะไร
กรรชัย : “เป็นเรื่องราวของเอกสารที่เขายื่นมาแล้วไม่ค่อยชัดเจนเท่าไหร่ อันนี้ต้องปรึกษาทางทนายอีกครั้งนึง”แหล่งที่มา : rakdara.net

Tag : หนุ่ม กรรชัย , ไอซ์มอนสเตอร์ , หนุ่ม เมย์ , เมย์ เฟื่องอารมย์ , ร้านน้ำแข็งใส ICE MONSTER , Mr. Charswick ragas


เคสไอโฟน6 , หางาน , ร้านค้าออนไลน์ , ร้านค้าออนไลน์ฟรี , ขายของออนไลน์ , ความรัก , จักรยาน , ร้านค้าออนไลน์ , ขายจักรยาน , ร้านค้าออนไลน์ , งานราชการ ,

ข่าว
- ข่าวบันเทิง
- ข่าวการเมือง
- ข่าวเศรษฐกิจ
- ข่าวกีฬา
- ข่าวอาชญากรรม
คลิป
- คลิปตลก
- คลิปมิวสิควีดีโอ
- คลิปกีฬา

ท่องเที่ยว
- เที่ยว InTrend
- ตะลอนกิน
ความรัก
- คลินิกต้นรัก
- Sex
- แต่งงาน

สุขภาพ
- รู้ทันโรค
- เกร็ดสุขภาพ
ดูดวง
- ดูดวงรายวัน
- ดูดวงวันเกิด
- ทำนายฝัน
- แก้ดวงปรับฮวงจุ้ย
- ทายนิสัย
ภาพยนต์
- ที่กำลังฉาย
- โปรแกรมหน้า

ละครดังซีรี่ย์
- ไทย
- เกาหลี
- ญี่ปุ่น
เกมส์
- เกมส์ทำอาหาร
- เกมส์ปลูกผัก
- เกมส์แต่งตัว
- เกมส์รถแข่ง
- เกมส์ต่อสู้
- เกมส์ยิง
- เกมส์กีฬา
เนื้อเพลง
- เนื้อเพลงไทย
- เนื้อเพลงสากล
GigGog.com © copyright 2003-2015 All right reserved. contact us : webmaster@giggog.com