www.Facebook.com/GigGogDotCom  เสื้อแดงเลวทุบรถ ชวนหลีกภัย


เสื้อแดงเลวทุบรถ ชวนหลีกภัย

นายราเมศ รัตนะเชวง ทีมกฎหมายพรรคประชาธิปัตย์ เผยคืนสภาล่ม เสื้อแดงไล่ทุบรถ นายชวน หลีกภัย ซัดนโยบายปรองดองรัฐ แค่คำลวง ด้านอดีตนายกรัฐมนตรี ยอมรับ เกิดจริงแต่ปฏิเสธไม่ให้สัมภาษณ์

จากกรณีปัญหากลุ่มคนเสื้อแดงคุกคามสิทธิเสรีภาพของบุคคลอื่น ทั้งกรณีที่คนเสื้อแดงรุมทำร้าย 2 นักศึกษาที่วางพวกหรีดประท้วงการทำงานของนายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ ประธานสภาผู้แทนราษฏร เมื่อวันที่ 25ส.ค. ที่ผ่านมา และกรณีการส่งจดหมายอิเลคทรอนิคลูกโซ่ (ฟอร์เวิร์ด เมล์)ผ่านเครือข่ายคนเสื้อแดงมีเนื้อหาคุกคามผู้สื่อข่าวช่อง 7 ล่าสุดยังมีเหตุการณ์คนเสื้อแดงดักทำร้าย ส.ส.ฝ่ายค้านอีกด้วย ซึ่งคนที่ได้รับผลกระทบคือ นายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปีตย์

โดย นายราเมศ รัตนะเชวง ทีมกฏหมายพรรคประชาธิปัตย์และคณะทำงานของนายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยว่า ช่วงเวลา 24.00น.ของวันที่ 24 ส.ค.ซึ่งเป็นคืนที่การประชุมรัฐสภาล่ม ขณะที่มีการแถลงนโยบายรัฐบาลของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ต่อรัฐสภา รถของสมาชิกรัฐสภาต่างทะยอยเดินทางออกจากบริเวณรัฐสภา

เมื่อรถของนายชวน ขับออกมาได้ มีคนเสื้อแดงราว 3-4 คนมาเกาะรั้วด้านหน้ารัฐสภาบริเวณทางออกเพื่อคอยสังเกตดูมีรถของใครบ้างที่กำลังจะออกมาที่ประตูทางออก หากรถที่เคลื่อนผ่านไปเป็น ส.ส.พรรคฝ่ายรัฐบาลก็จะปรบมือต้อนรับ แต่พอถึงรถของนายชวน ที่ได้เปิดไฟในรถเพื่ออ่านเอกสาร โดยหนึ่งในคนเสื้อแดงได้ตะโกนส่งสัญญานว่า “เฮ้ย รถนายชวน รถนายชวน” ทำให้กลุ่มคนเสื้อแดงที่ปักหลักชุมนุมอยู่ฝั่งตรงข้ามอาคารรัฐสภาจำนวนมาก ได้วิ่งฮือมาข้างรถ ในลักษณะที่จะตีรถ พร้อมตะโกนด่าด้วยถ้อยคำหยาบคาย ซ้ำๆกัน

ขณะที่คนเสื้อแดงบางคนก็ใช้ด้ามธงฟาดเข้าที่ตัวถังรถ แต่โชคดีที่คนขับรถได้เร่งเครื่องเคลื่อนตัวออกไปก่อน จึงทำให้รถของนายชวน หลุดพ้นจากวงล้อมของกลุ่มคนเสื้อแดงอย่างฉิวเฉียด

“จึงขอเตือนว่าพวกเสื้อแดงคุณรักทักษิณเท่าชีวิต แล้วทำได้ทุกอย่าง พวกผมก็รักท่านชวนเท่าชีวิตเช่นกัน แต่พวกผมเป็นสุภาพชนที่เคารพกฎหมาย นี้คือพฤติกรรมของกลุ่มคนเสื้อแดง ที่นายกรัฐมนตรีและแกนนำคนเสื้อแดงต้องออกมาตอบคำถามให้ได้ว่า พฤติกรรมไม่เคารพกฎหมายเช่นนี้ ยังจะมีอยู่ต่อไปอีกนานเท่าใด

ทั้งที่บ้านเมืองปกครองโดยกฎหมาย แต่บุคคลกลุ่มนี้ไม่เคารพกฎหมายบ้านเมือง พอเกิดเหตุการณ์แบบนี้ แกนนำคนเสื้อแดงกลับปิดปากเงียบหมด ปัดว่าเป็นแดงเทียม แต่กลับมีหน้ามาเรียกร้อง ศพละ 10 ล้าน ด้วยเสียงดังฟังชัด ถ้าคนที่อยู่ในประเทศไทย สั่งให้เสื้อแดงหยุดพฤติกรรมป่าเถื่อนไม่ได้ ก็ช่วยกรุณาบอกให้คนที่อยู่ต่างประเทศคือคุณทักษิณ โฟนอิน มาบอกกลุ่มคนเสื้อแดงให้หยุดพฤติกรรมชั่วร้ายดังกล่าวได้แล้ว บ้านเมืองจะได้สงบ ขอให้เสื้อแดงหยุดพฤติกรรมชั่วร้ายป่าเถื่อนดังกล่าว แล้วสั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ เร่งดำเนินคดีกับกลุ่มคนเสื้อแดง เพราะหลักฐานจากสื่อมวลชนที่ได้บันทึกไว้ก็ชัดเจนพอที่จะดำเนินคดีกับกลุ่มคนเสื้อแดง ไม่เช่นนั้น นโยบายเร่งด่วน เรื่องสร้างความปรองดอง สมานฉันท์ของคนในชาติก็จะไร้ประโยชน์ เป็นเพียงนโยบายที่หลอกลวงประชาชนเท่านั้น” นายราเมศ กล่าว

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวได้สอบถามเรื่องดังกล่าวไปยังนายชวนซึ่งก็การได้รับยืนยันว่า เกิดเหตุการณ์ที่คนเสื้อแดงรุมล้อมจริง แต่เห็นว่าเป็นเพียงการตะโกนด่า จึงไม่อยากให้สัมภาษณ์ใดๆ

ด้านนายชวนนท์ อินทรโกมาลสุตย์ ว่าที่โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงว่า ไม่เคยทราบเรื่องกรณีที่นายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ ถูกคุกคามที่หน้ารัฐสภามาก่อน เพิ่งจะทราบจากผู้สื่อข่าวและเห็นว่ารัฐบาลโดยเฉพาะ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีควรที่จะห้ามปรามกลุ่มคนเสื้อแดงผู้สนับสนุนของตัวเอง แต่ก็น่าผิดหวังที่จนถึงขณะนี้ ก็ยังไม่มีปฏิกริยาใดๆจากรัฐบาลที่จะหยุดยั้งพฤติการรณ์ในการข่มขู่ คุกคามของคนเสื้อแดงเหล่านี้ และเหตุการณ์เช่นนี้ก็เคยเกิดขึ้นกับนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ว่าที่หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เมื่อครั้งที่เป็นนายกฯมาก่อนในทุกที่

ที่สำคัญทางพรรคเพื่อไทยเอง ก็ไม่เคยส่งสัญญาณในการห้ามปรามคนเสื้อแดง ที่เป็นฐานสนับสนุนเช่นกัน ซึ่งเมื่อวันนี้เข้ามาเป็นรัฐบาลแล้ว และมีนโยบายปรองดอง ตัวนายกรัฐมนตรีเองก็ควรที่จะเริ่มต้นจากการให้คนเสื้อแดงยุติการเคลื่อนไหวกดดันคนอื่น ด้วยการละเมิดสิทธิ เสรีภาพของบุคคลอื่น เพราะประเทศจะอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุขได้ ฝ่ายบริหารต้องไม่สร้างอาณาจักรแห่งความกลัวให้เกิดขึ้นในสังคม ซึ่งจะทำให้เกิดปัญหาความขัดแย้งเพิ่มมากขึ้น

นายชวนนท์ กล่าวต่อว่า และการที่คนเสื้อแดงยังยึดพื้นที่ชุมนุมที่บริเวณหน้ารัฐสภาและมีการตะโกนโห่ฮา ตลอดจนการด่าทอหยาบคายและรุมทำร้ายกับผู้ที่มีความเห็นแตกต่าง เช่นกรณี 2 นักศึกษา และเลยเถิดมาจนถึงขั้นพยายามทำร้าย ส.ส.ฝ่ายค้าน ถือว่าเป็นการคุกคามการทำหน้าที่ของฝ่ายค้านอย่างชัดเจน

ดังนั้นเพื่อให้การทำงานของฝ่ายนิติบัญญัติเป็นไปโดยอิสระ รัฐบาลก็ควรห้ามมวลชนของตัวเองไม่ให้ชุมนุมกดดัน ถ้าไม่ทำก็มองเป็นอื่นไปได้ นอกจากรัฐบาลจะมีจุดประสงค์ที่จะใช้คนเสื้อแดงเป็นกอง กำลัง เรดการ์ดนอกสภา เพื่อทำให้ฝ่ายค้านและภาคประชาชนไม่กล้าที่จะตรวจสอบการทำงานของรัฐบาล และไม่เป็นผลดีต่อการปกครองในระบอบประชาธิปไตย จึงขอให้รัฐบาลเร่งทำความเข้าใจกับกลุ่มคนเสื้อแดงว่า เมื่อไม่มีควมจำเป็นใดๆในการชุมนุมที่หน้ารัฐสภา หรือหากต้องการยึดพื้นที่ชุมนุมต่อก็ควรอยู่ในกรอบโดยไม่ละเมิดสิทธิเสรีภาพของผู้อื่น หรือหากรัฐบาลหรือพรรคเพื่อไทยห้ามปรามไม่ได้ตามที่เคยบอกมาก่อนหน้านี้ ก็ขอให้จัดส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาดูแลความเรียบร้อยเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาเช่นนี้ซ้ำรอย เพื่อให้การชุมนุมของคนเสื้อแดงอยู่ในกรอบของกฏหมายบ้านเมืองแหล่งที่มา : ไทยรัฐออนไลน์

Tag : เสื้อแดงเลว , เสื้อแดงทุบรถ , ชวน หลีกภัย , นายชวน


เคสไอโฟน6 , หางาน , ร้านค้าออนไลน์ , ร้านค้าออนไลน์ฟรี , ขายของออนไลน์ , ความรัก , จักรยาน , ร้านค้าออนไลน์ , ขายจักรยาน , ร้านค้าออนไลน์ , งานราชการ ,

ข่าว
- ข่าวบันเทิง
- ข่าวการเมือง
- ข่าวเศรษฐกิจ
- ข่าวกีฬา
- ข่าวอาชญากรรม
คลิป
- คลิปตลก
- คลิปมิวสิควีดีโอ
- คลิปกีฬา

ท่องเที่ยว
- เที่ยว InTrend
- ตะลอนกิน
ความรัก
- คลินิกต้นรัก
- Sex
- แต่งงาน

สุขภาพ
- รู้ทันโรค
- เกร็ดสุขภาพ
ดูดวง
- ดูดวงรายวัน
- ดูดวงวันเกิด
- ทำนายฝัน
- แก้ดวงปรับฮวงจุ้ย
- ทายนิสัย
ภาพยนต์
- ที่กำลังฉาย
- โปรแกรมหน้า

ละครดังซีรี่ย์
- ไทย
- เกาหลี
- ญี่ปุ่น
เกมส์
- เกมส์ทำอาหาร
- เกมส์ปลูกผัก
- เกมส์แต่งตัว
- เกมส์รถแข่ง
- เกมส์ต่อสู้
- เกมส์ยิง
- เกมส์กีฬา
เนื้อเพลง
- เนื้อเพลงไทย
- เนื้อเพลงสากล
GigGog.com © copyright 2003-2015 All right reserved. contact us : webmaster@giggog.com