www.Facebook.com/GigGogDotCom  อรัญญา ดีขึ้น ขอบคุณกำลังใจส่งให้


อรัญญา ดีขึ้น ขอบคุณกำลังใจส่งให้

อรัญญา ดีขึ้นกระดิกนิ้วได้ขอบคุณกำลังใจส่งให้

พระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฏราชกุมารและพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าศรีรัศมิ์ พระราชทานดอกไม้เยี่ยม เปี๊ยก อรัญญา ครอบครัวซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณ ด้านลูกสาว อีฟ พุทธิดา เผยอาการคุณแม่ดีขึ้นเรื่อยๆ สามารถกระดิกนิ้วได้แล้ว แต่ยังคงพักรักษาตัวที่ห้องไอซียู เพราะต้องให้ยาทางสายเลือด และดูระดับความดัน พร้อมขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งให้ ส่วนคนบันเทิงแห่ส่งดอกไม้เยี่ยม อาทิ ''คุณแดง'' บอส 7 สี, หนุ่ม-ศรราม, ทาทา ยัง ฯลฯ


จากกรณีที่ ''เปี๊ยก'' อรัญญา นามวงศ์ หรือชื่อจริง นางอัญชลี ชอบประดิษฐ์ ดาราอาวุโส, อดีตนางเอก และอดีตรองนางสาวไทยชื่อดัง อายุ 64 ปี ภรรยาของ ''ต้อย'' เศรษฐา ศิระฉายา นักแสดงอาวุโส ถูกนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ หลังมีอาการแขนขาซ้ายอ่อนแรง ปากเบี้ยว ตั้งแต่เมื่อคืนวันที่ 7 ก.ย. ที่ผ่านมา โดยแพทย์นำตัวเข้าสังเกตอาการในห้องไอซียู หลังจากเบื้องต้นมีเลือดออกในบริเวณก้านสมองซีกซ้าย ตรวจพบก้อนเลือดขนาด 2 ซม. ใกล้ปมประสาทในสมองด้านขวา สาเหตุจากความดันสูง โดยทาง ศ.นพ.อดิสร ภัทราดูรย์ ผอ.รพ.จุฬาฯ และทีมแพทย์ พร้อมด้วย ''ต้อย-เศรษฐา'' และ ''อีฟ'' พุทธิดา ศิระฉายา ลูกสาว ได้เปิดแถลงเมื่อวันที่ 8 ก.ย. ว่าตอนนี้อดีตนางเอกดังปลอดภัยแล้ว โชคดีอาการไม่หนัก สามารถหายเองได้โดยไม่ต้องผ่าตัด และให้พักรอดูในห้องไอซียู 48 ชั่วโมง


ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อวันที่ 9 กันยายน 2554 เวลา 09.30 น. พล.อ.อ.โยธิน ประยูรโภคราช รองสมุหราชองครักษ์ วังศุโขทัย เป็นผู้แทนพระองค์อัญเชิญแจกันดอกไม้ประทานจากพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าศรีรัศมิ์ พระวรชายาในสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร มามอบเป็นกำลังใจให้กับ อรัญญา นามวงศ์ และเวลา 11.40 น. หม่อมราชวงศ์ สมลาภ กิติยากร เป็นผู้แทนพระองค์อัญเชิญแจกันดอกไม้ประทานจากพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ มามอบเป็นกำลังใจให้กับอดีตนางเอกชื่อดังด้วย ยังความปลาบปลื้มมาให้แก่ครอบครัว ''ศิระฉายา'' เป็นอย่างยิ่ง


บ่ายวันเดียวกัน ผู้สื่อข่าวได้ไปสังเกตการณ์ที่ หน้าห้องไอซียูศัลยกรรมประสาท 1 ชั้น 8 ตึกสก. รพ.จุฬาฯ พบว่ามีกระเช้าดอกไม้จากคนในวงการส่งมาเป็นกำลังใจแก่''เปี๊ยก-อรัญญา'' มากมาย อาทิ ''คุณแดง'' สุรางค์ เปรมปรีดิ์ ผู้บริหารช่อง 7 สี, ''หนุ่ม'' ศรราม เทพพิทักษ์, ทาทา ยัง ฯลฯ


ด้าน ''อีฟ-พุทธิดา'' ที่คอยมาเฝ้าดูอาการผู้เป็นแม่ไม่ห่างได้เปิดใจกับ สยามดาราว่า ตอนนี้อาการของคุณแม่ดีขึ้นเรื่อยๆ สามารถกระะดิกนิ้วซ้ายได้แล้ว คาดว่าต้องอยู่ในห้องไอซียูประมาณ 1-2 วันเพื่อดูอาการ


''ก็ดีขึ้นเรื่อยๆ ค่ะ เริ่มกระดิกนิ้วซ้ายได้นิดๆ ตอนแรกกระดิกไม่ได้เลย ยังพูดคุยได้ คุยเก่งเหมือนเดิม เพียงแต่ยังพูดไม่ชัดร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่ว่าก็ดีขึ้นเรื่อยๆ เพราะเขาได้นอนได้พักได้ยาด้วย เหมือนยาตัวสลายลิ่มเลือด ตัวลดความดัน มันคงมีผลให้ก้อนเลือดเล็กลง ทับเส้นประสาทน้อยลง ดีขึ้นทีละนิด แต่ว่ายังให้อยู่ไอซียู เพราะว่าคุณแม่ยังต้องให้ยา ถ้ายังต้องให้ยาทางเข้าเส้น หมอแนะนำว่าให้อยู่ไอซียูก่อน เพราะพยาบาลเฉพาะทางจะต้องมาปรับตัวยาทุกวัน ห่วงเรื่องความดันด้วย คงอีกประมาณ 1-2 วันถึงจะได้ออกจากห้องไอซียูค่ะ''


''ส่วนอีฟกับคุณพ่อเองก็สบายใจขึ้นค่ะ เพราะคุณหมอเน้นย้ำว่า พ้นขีดอันตรายแล้ว แต่ว่าการฟื้นฟูคงต้องใช้เวลานาน อาจจะเป็นเดือนหรือสองเดือน แต่ตรงนั้นไม่สำคัญแล้ว ถ้าเขาพ้นขีดอันตรายก็โอเค''


นอกจากนี้ ''อีฟ-พุทธิดา'' ยังเปิดเผยความรู้สึกหลังได้ดอกไม้พระราชทานเยี่ยมคุณแม่ด้วยว่า รู้สึกซาบซึ้งในพระมหกรุณาธิคุณอย่างมาก


''รู้สึกดีใจที่ท่านเมตตา ซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณที่มอบให้นะคะ เพราะว่าคุณแม่เองเขาก็ขยันตั้งแต่ตอนสาวๆ ไปช่วยงาน ไม่ว่าจะเป็นงานกาชาด หรืองานที่เกี่ยวกับพระราชกุศล แม่ก็ชอบและยินดีที่จะเข้าร่วมและก็ทำมาตลอด พอถึงวันหนึ่งที่คุณแม่มีโรคภัยไข้เจ็บมา พระองค์ท่านทรงเมตตา รู้สึกตื้นตันและดีใจค่ะ คุณแม่ก็ดีใจ เมื่อเช้าเขาก็ตื่นมารับเอง คุณพ่อก็มารับ อีฟก็มาแต่เช้า ผู้แทนพระองค์กรุณาเข้ามามอบให้ ก็ตั้งไว้ที่ข้างเตียงให้คุณแม่ได้ชื่นใจ''


''ส่วนเพื่อนๆ พี่ๆ และคุณป้า คุณน้า คุณอา ก็ส่งกำลังใจมาค่ะ ส่วนใหญ่ หลายๆ คนที่ทราบว่าคุณแม่ยังอยู่ในไอซียู ก็ค่อนข้างเข้าใจว่ายังไม่สะดวกที่จะเข้าเยี่ยม เพราะว่าผู้ป่วยข้างในก็เยอะ หลายคนรอให้คุณแม่เข้าห้องธรรมดาก่อน ก็จะเข้ามาเยี่ยม แต่ก็โทรมาทั้งวันค่ะ ส่งกระเช้าบ้าง''


เมื่อถามว่า แล้วตอนนี้ สุขภาพของ ''อาต้อย-เศรษฐา'' ผู้เป็นพ่อเป็นอย่างไรบ้าง อีฟ เผยว่า ตอนนี้สุขภาพดี แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับคุณแม่แบบกะทันหัน ทั้งที่ร่างกายแข็งแรงมาตลอด ก็ทำให้ประมาทน้อยลงและระวังมากขึ้น


''คุณพ่อสุขภาพดี แต่พอเกิดเหตุแบบนี้ทำให้เขาประมาทน้อยลง เพราะครอบครัวอีฟจะตามใจปาก เน้นกิน เพราะว่าตรวจสุขภาพกันประจำ แต่บางทีอะไรที่มันเกิดขึ้นโดยไม่คาดคิดแบบนี้มันทำให้เรา แบบว่าประมาทไม่ได้แล้ว คุณพ่อเริ่มระวังมากขึ้น ส่วนอีฟตอนนี้โอเค อาจจะเพลียบ้างเพราะมันเช้าและก็ดึกทุกวัน ถามว่าเหนื่อยไหม ก็เหนื่อยเป็นอะไรที่ธรรมดา โชคดีที่มีเพื่อนฝูงที่รักคุณแม่ ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนเรา ลูกน้องคุณพ่อ สลับกันมาดู แบ่งเบาได้บ้าง''


สุดท้าย ''อีฟ-พุทธิดา'' ได้ฝากขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาให้ คุณแม่ ''ขอบคุณทุก ๆ คนเลยนะคะ อีฟอาจจะไม่ได้มีโอกาสดูหรือเข้าอินเทอร์เน็ตอะไรมาก แต่เท่าที่ทราบที่เพื่อนๆ มาเล่า ญาติๆ มาเล่า ก็มีคนห่วงเยอะนะ ให้กำลังใจ ทางเอสเอ็มเอส เฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ อยากจะขอบคุณทุกท่านที่ให้กำลังใจ ครั้งหนึ่งคิดว่าคุณแม่เคยมอบความสุขให้คนอื่น พอถึงเวลาที่เราเจอสิ่งที่เป็นอุปสรรคในชีวิต คุณแม่ได้กำลังใจจากทุกคน หลายๆ คน ก็บอกว่าจะสวดมนต์ให้นะ ให้พร เป็นอย่างหนึ่งที่ทำให้แม่มีกำลังใจหายเร็วขึ้น เวลาที่มีคนมาเยี่ยมมาอะไร ต่อให้เขาไมได้เห็นเอง ก็จะบอกเขาตลอดว่า คนนี้มาเยี่ยม คนนี้ส่งมา อยากขอบคุณทุกคนที่คิดถึง เมตตากับครอบครัวของเรา''


อนึ่ง ผู้อำนวยการโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย และคณบดีคณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เปิดแถลงข่าวอาการป่วยของ อรัญญา นามวงศ์ ล่าสุดเมื่อวันที่ 9 ก.ย. 54 โดย ศาสตราจารย์นายแพทย์ อดิศร ภัทราดูรย์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ แจ้งว่า


โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ได้รับ อัญชลี ศิระฉายา หรือ อรัญญา นามวงศ์ เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ โดยเริ่มแรกรับผู้ป่วยมีอาการอ่อนแรงของกล้ามเนื้อด้านซ้าย เนื่องจากมีเลือดออกในส่วนลึกของสมองข้างขวา และมีก้อนเลือดประมาณ 2 ซม. ซึ่งโรคนี้มักจะเกิดจากผู้ที่มีโรคความดันโลหิตสูงเป็นเวลานานๆ และมีการควบคุมที่ไม่ดี ทำให้เส้นเลือดเปราะและแตก ขณะนี้ผู้ป่วยรู้สึกตัวดี มีแขนและขาข้างซ้ายอ่อนแรง ความดันโลหิต 140/80 คนไข้สามารถรับประทานอาหารเหลวข้นได้ (โจ๊ก) การรักษาในขณะนี้คือเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิด แพทย์ได้ปรับยาควบคุมความดันโลหิตทำให้ความดันโลหิตอยู่ในเกณฑ์ควบคุมได้ ถ้าไม่มีเลือดออกเพิ่ม ผู้ป่วยควรจะดีขึ้นเรื่อยๆ โดยไม่จำเป็นต้องทำการผ่าตัด และรอให้พ้นจากระยะนี้ 2-3 วันก็จะเริ่มให้ทำกายภาพบำบัดเพื่อฟื้นฟูต่อไปแหล่งที่มา : สยามดารา

Tag : อรัญญา นามวงศ์ , อีฟ พุทธิดา , ต้อย เศรษฐา , อรัญญา , เปี๊ยก อรัญญา


เคสไอโฟน6 , หางาน , ร้านค้าออนไลน์ , ร้านค้าออนไลน์ฟรี , ขายของออนไลน์ , ความรัก , จักรยาน , ร้านค้าออนไลน์ , ขายจักรยาน , ร้านค้าออนไลน์ , งานราชการ ,

ข่าว
- ข่าวบันเทิง
- ข่าวการเมือง
- ข่าวเศรษฐกิจ
- ข่าวกีฬา
- ข่าวอาชญากรรม
คลิป
- คลิปตลก
- คลิปมิวสิควีดีโอ
- คลิปกีฬา

ท่องเที่ยว
- เที่ยว InTrend
- ตะลอนกิน
ความรัก
- คลินิกต้นรัก
- Sex
- แต่งงาน

สุขภาพ
- รู้ทันโรค
- เกร็ดสุขภาพ
ดูดวง
- ดูดวงรายวัน
- ดูดวงวันเกิด
- ทำนายฝัน
- แก้ดวงปรับฮวงจุ้ย
- ทายนิสัย
ภาพยนต์
- ที่กำลังฉาย
- โปรแกรมหน้า

ละครดังซีรี่ย์
- ไทย
- เกาหลี
- ญี่ปุ่น
เกมส์
- เกมส์ทำอาหาร
- เกมส์ปลูกผัก
- เกมส์แต่งตัว
- เกมส์รถแข่ง
- เกมส์ต่อสู้
- เกมส์ยิง
- เกมส์กีฬา
เนื้อเพลง
- เนื้อเพลงไทย
- เนื้อเพลงสากล
GigGog.com © copyright 2003-2015 All right reserved. contact us : webmaster@giggog.com