www.Facebook.com/GigGogDotCom  มาม่า ปรับราคาพาณิชย์เปิด


มาม่า ปรับราคาพาณิชย์เปิด

พาณิชย์เปิดทางมาม่าปรับราคา

เบื้องต้นมองว่ากลุ่มบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่น่าจะตรึงราคาสินค้าเท่าเดิมต่อไปได้ เพราะต้นทุนวัตถุดิบคือแป้งสาลียังปรับราคาไม่สูงมาก

นางวัชรี วิมุกตายน อธิบดีกรมการค้าภายใน เปิดเผยถึงกรณีผู้ประกอบการบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปและกลุ่มน้ำปลา เตรียมขอยื่นปรับราคาสินค้าเข้ามาว่า หากผู้ประกอบการ ผู้ผลิตสินค้าแบกรับภาระต้นทุนไม่ไหวก็สามารถยื่นข้อมูลมาให้พิจารณาได้ เพราะนโยบายการดูแลราคาสินค้าของนายบุญทรง เตริยาภิรมย์ รมว.พาณิชย์ ระบุไว้แม้จะมีการขอความร่วมมือตรึงราคาสินค้าจนถึง 30 ก.ย.นี้ แต่ระหว่างนี้ถ้าผู้ประกอบการกลุ่มใดจำเป็นต้องปรับราคา ก็สามารถยื่นต้นทุนมาได้ ซึ่งจนถึงขณะนี้ยังไม่มีรายใดยื่นขอปรับราคาเข้ามา

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นมองว่ากลุ่มบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่น่าจะตรึงราคาสินค้าเท่าเดิมต่อไปได้ เพราะต้นทุนวัตถุดิบคือแป้งสาลียังปรับราคาไม่สูงมาก อีกทั้งในการหารือกับผู้ประกอบการสินค้าเพื่อเตรียมพร้อมสู่การเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (เออีซี) ในปี 58 ส่วนใหญ่ไม่ต้องการขึ้นราคาเพราะเกรงว่าจะแข่งขันกับคู่แข่งจากเวียดนาม จีนที่มีต้นทุนถูก และราคาสินค้าต่ำกว่าไม่ได้ ซึ่งผู้ประกอบการไทยต้องปรับตัว ด้วยการปรับโครงสร้างองค์กร เพื่อลดต้นทุนในการแข่งขันกับต่างชาติ

สำหรับการต่ออายุมาตรการตรึงราคาสินค้าที่จะสิ้นสุด 30 ก.ย.ออกไปต่อนั้น ขึ้นอยู่กับนโยบายของรมว.พาณิชย์ แต่เท่าที่สอบถามสถานการณ์ผู้ประกอบการพบว่าส่วนใหญ่สามารถตรึงราคาสินค้าได้ถึงสิ้นปี ถึงแม้จะไม่ได้มีการต่ออายุมาตรการก็ตาม เพราะขณะนี้การแข่งขันในตลาดสูง ซึ่งผู้ประกอบการสินค้าหลายชนิดก็ต้องดูสภาพสภาวะตลาดก่อนที่จะมีการตัดสินใจปรับราคาสินค้า

นายพยุงศักดิ์ ชาติสุทธิผล ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) กล่าวว่า เอกชนต้องการให้รัฐบาลใช้กลไกตลาดมาดูแลราคาสินค้า หลังจากที่มาตรการตรึงราคาสินค้าสิ้นสุดลง ก.ย. นี้ ส่วนสินค้าที่กลไกตลาดไม่ทำงาน เช่น มีผู้ประกอบการผูกขาด 1-2 ราย รัฐบาลก็อาจเข้ามาแทรกแซง เพื่อไม่ให้เกิดการเอารัดเอาเปรียบกับประชาชนได้ แต่จากการสอบถามผู้ประกอบการในกลุ่มส.อ.ท.พบว่ายังไม่มีผู้ประกอบการกลุ่มไหนยื่นปรับราคาสินค้ากับกระทรวงพาณิชย์ ผู้ประกอบการจะตรึงราคาสินค้าได้ถึงสิ้นปีนี้หรือไม่ ต้องดูโครงสร้างเป็นรายสินค้า เพราะบางกลุ่มต้องนำเข้าวัตถุดิบมาผลิต บางกลุ่มใช้วัตถุดิบในประเทศ ซึ่งมีโครงสร้างราคาสินค้าไม่เหมือนกัน อีกทั้งต้องดูปัจจัยราคาน้ำมันว่าปลายปีจะมีแนวโน้มเพิ่มมากขึ้นแค่ไหน เพราะจะกระทบต่อการขนส่ง

รายงานข่าวแจ้งว่า บริษัท ไทยเพรซิเดนท์ฟูดส์ ผู้ผลิตบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปตรามาม่า ได้แจ้งว่ากำลังได้รับผลกระทบจากต้นทุนการผลิตสินค้าที่สูงขึ้น โดยเฉพาะต้นทุนจากแป้งสาลีที่เพิ่มขึ้นมากในตลาดโลก ขณะนี้บริษัทกำลังพิจารณาต้นทุนทั้งหมด หากสูงขึ้นต่อเนื่องก็อาจขอขึ้นราคามาม่าอีกซองละ 1 บาท จาก 6 บาท เป็น 7 บาทในต้นปี 56 เพราะต้องยื่นเรื่องไปที่กรมการค้าภายในภายในปีนี้ และกว่าจะรู้ผลพิจารณาต้องรอถึงปีหน้า ถ้าต้นทุนยังคงที่ ไม่จำเป็นต้องปรับขึ้นราคามาม่าแต่อย่างใด.แหล่งที่มา : เดลินิวส์

Tag : มาม่า , มาม่า ขึ้นราคา


เคสไอโฟน6 , หางาน , ร้านค้าออนไลน์ , ร้านค้าออนไลน์ฟรี , ขายของออนไลน์ , ความรัก , จักรยาน , ร้านค้าออนไลน์ , ขายจักรยาน , ร้านค้าออนไลน์ , งานราชการ ,

ข่าว
- ข่าวบันเทิง
- ข่าวการเมือง
- ข่าวเศรษฐกิจ
- ข่าวกีฬา
- ข่าวอาชญากรรม
คลิป
- คลิปตลก
- คลิปมิวสิควีดีโอ
- คลิปกีฬา

ท่องเที่ยว
- เที่ยว InTrend
- ตะลอนกิน
ความรัก
- คลินิกต้นรัก
- Sex
- แต่งงาน

สุขภาพ
- รู้ทันโรค
- เกร็ดสุขภาพ
ดูดวง
- ดูดวงรายวัน
- ดูดวงวันเกิด
- ทำนายฝัน
- แก้ดวงปรับฮวงจุ้ย
- ทายนิสัย
ภาพยนต์
- ที่กำลังฉาย
- โปรแกรมหน้า

ละครดังซีรี่ย์
- ไทย
- เกาหลี
- ญี่ปุ่น
เกมส์
- เกมส์ทำอาหาร
- เกมส์ปลูกผัก
- เกมส์แต่งตัว
- เกมส์รถแข่ง
- เกมส์ต่อสู้
- เกมส์ยิง
- เกมส์กีฬา
เนื้อเพลง
- เนื้อเพลงไทย
- เนื้อเพลงสากล
GigGog.com © copyright 2003-2015 All right reserved. contact us : webmaster@giggog.com